Đọc 5 ích lợi nổi bật khi thiết kế web kinh doanh online

bởi EZWeb - 16 Th8 2018
Đọc 5 ích lợi nổi bật khi thiết kế web kinh doanh online

Hình dung bạn đang bắt đầu kinh doanh và muốn quảng bá cho số lượng lớn khách hàng biết đến webite bán hàng cả mình. Bạn sẽ làm gì? Làm thế nào để họ tin tưởng và mua sản phẩm của bạn? Có cách nào để thu hút sự chú ý của khách hàng hay không?

Để trả lời các câu hỏi đó, bạn nên có một trang web đáp ứng cho việc bán hàng, quản lý việc bán hàng của bạn. Trong thực tế, website cho thấy cách bạn quảng cáo doanh nghiệp của bạn và cạnh tranh tốt hơn và phát triển trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do mà bạn nên xem xét Thiết kế web cho doanh nghiệp của bạn đầu tiên. Một số ích lợi của thiết kế web được đề cập dưới đây:

1. Điều hướng dễ dàng

Điều hướng trang web rất quan trọng trong việc giúp khách hàng nhanh chóng tìm thấy nội dung họ muốn. Một thiết kế web chuẩn sẽ có các mục liên quan về nhóm sản phẩm liên quan nhau dễ dàng cho phép người dùng tiếp cận một cách dễ dàng. Ngoài ra, thanh sidebar giúp bạn điều hướng khách hàng tốt, khách hàng của bạn có thể tìm những gì họ quan tâm mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

thiết kế web

Thanh sidebar với nhiều danh mục sản phẩm dễ dang tìm kiếm (Ảnh: envothemes)

2. Giao diện thân thiện với người dùng

Bạn cũng có thể kết hợp thiết kế đồ họa như tạo banner, brochure, logo và nhiều hơn nữa trong khi thiết kế một trang web cho việc kinh doanh của bạn. Nó là sự kết hợp của công nghệ, cổ điển và đôi khi là hiện đại, xu hướng, kết hợp tinh tế màu sắc, bố cục… để tạo nên một tác phẩm nghệ thuật trên internet. Thiết kế đồ họa cùng với thiết kế web hỗ trợ để phục vụ toàn bộ nhu cầu của khía cạnh thương mại và quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn.

thiết kế web

Thiết kế web là tác phẩm nghệ thuận trên internet (Ảnh: webdesigncourses)

Tính hữu dụng luôn là yếu tố quan trọng khi thiết kế một trang web. Một trang web với thiết kế tuyệt vời, hình ảnh chất lượng, dễ chịu cho mắt sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với trang web của bạn và tạo ra tiềm năng lớn. Nếu bạn đăng bài quá nhiều thông tin, hình ảnh lộn xộn “bể nét” hay giao diện web trông lỗi thời thì dù khách hàng có thích sản phẩm của bạn đến mấy, họ cũng sẽ bỏ đi mà thôi. 

3. Nhắm tới mục tiêu khách hàng

Khách hàng có thể liên tục trở lại trang web và đưa ra quyết định mua hàng nếu bạn có một trang web được thiết kế và quản lý một cách hiệu quả. Ở một số trường hợp, khách hàng quyết định chỉ bằng cách nhìn thấy giao diện trang web rằng liệu họ có phải tìm kiếm từ trang web hay không. Nếu bạn không có một thiết kế web cho việc kinh doanh online, số lượng khách hàng mất đi rất đáng kể đó.

thiết kế web

Trang web được thiết kế hợp lý tiện cho việc quản lý (Ảnh: logicalthemes)

4. Nhận được sự tin tưởng của khách hàng

Đạt được sự tin tưởng của khách hàng là một nhiệm vụ đầy thử thách. Đối với điều này, sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất, sản phẩm phải đạt giá trị và chất lượng cần thiết cho khách hàng. Chiến lượt Marketing phù hợp với thiết kế web giúp tăng lưu lượng tương tác truy cập trên trang web của mình và cải thiện doanh số bán hàng online của bạn.

thiết kế web

Sự tin tưởng của khách hàng phụ thuộc một phần vào trang web (Ảnh: martwsimarketing)

Trang web cho phép bạn đạt được giá trị kinh doanh và tăng cường mối liên hệ tương tác khách hàng - doanh nghiệp nhờ tính năng bình chọn, đánh giá, comment về sản phẩm; phát triển mối quan hệ dài hạn bằng chính sách bảo hành hoặc đổi trả sản phẩm lỗi từ trang web của bạn. Không những vậy, bạn có thể xây dựng chế độ chăm sóc và hỗ trợ tối đa khách hàng với số hotline 24/7.

5. Nâng cao nhận dạng thương hiệu

Doanh nghiệp của bạn đã có bộ nhận diện thương hiệu riêng, bạn nên đưa chúng (có thể là hệ thống logo, banner, bộ màu sắc chuẩn…) vào thiết kế web để khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn, người tiêu dùng nhận biết và mua sản phẩm dễ dàng. Ngoài ra, hệ thống nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang tính thuyết phục và hấp dẫn cao, nó giới thiệu một hình ảnh Thương hiệu chuyên nghiệp, có đầu tư về hình ảnh từ đó mang lại giá trị tin tưởng từ khách hàng.

thiết kế web

Nhận dạng thương hiệu ảnh hưởng đến tính chuyên nghiệp (Ảnh: Kijiji)

Tạm kết

Với mong muốn khách hàng ghé thăm đồng thời mua nhiều hàng hơn và có thể tăng được doanh thu, mỗi người chúng ta đang tìm mọi cách để tăng lượng traffic vào website thông qua Adwords, SEO, Facebook Add, Email marketing,…

Với sự đổi mới trong công nghệ, quảng bá doanh trực tuyến nếu bạn muốn tăng doanh thu của mình thông qua website, đòi hỏi bạn phải có sự chuyên nghiệp trong website bán hàng. Các lý do trên chính là nguyên nhân cần thiết cho sự cạnh tranh của các doanh nghiệp hiện nay. Ngày nay các dịch vụ thiết kế web vô cùng nhiều, các doanh nghiệp sẽ rất đơn giản để sở hữu được một website cho riêng mình.

Bạn có thể tham khảo thêm 5 chiến lược lựa chọn mặt hàng khi startup bán hàng online và 7 cách quảng cáo website hiệu quả để thu thập thêm kiến thức về kinh doanh online thông qua website.

Tags: thiết kế web, thiết kế web chuẩn, dịch vụ thiết kế web

T.H