Bán hàng mỹ phẩm online cần lưu ý những gì?

bởi EZWeb - 21 Th6 2018
Bán hàng mỹ phẩm online cần lưu ý những gì?

 

Mỹ phẩm luôn là mối quan tâm của phái đẹp, họ sẵn sàng bỏ ra hàng giờ lên mạng để lướt qua những trang web và tìm cho mình mỹ phẩm phù hợp. Liệu website của bạn đã đủ để gây ấn tượng để giữ chân khách chưa?

Những chia sẻ dưới đây giúp bạn tối ưu hoặc chọn cho mình 1 giải pháp thiết kế website kinh doanh online mỹ phẩm phù hợp.

Mẫu thiết kế giao diện đẹp

Đây là điều đầu tiên mà bất cứ người bán hàng online mỹ phẩm nào cũng phải thật cẩn trọng. Website giống như một cửa hàng, trưng bày bắt mắt sẽ lôi cuốn được khách hàng. Cấu trúc website cũng phải tồn tại lâu dài, nếu thay đổi liên tục sẽ gây mất ấn tượng của khách hàng và khiến họ khó điều hướng, khó tìm sản phẩm và họ "close tab". Cần cân nhắc xem hiện bạn đang kinh doanh số lượng sản phẩm như thế nào? Tương lai sẽ thay đổi ra sao, có tăng lên nhiều hay không? có buôn bán nhiều dòng sản phẩm hơn hay không để chọn giao diện cho phù hợp. Tránh trường hợp quá dày đặt sản phẩm hoặc khoảng trống quá nhiều trong khi mình có ít sản phẩm.

 Bán hàng, bán hàng online, website bán hàng

Mẫu website có giao diện đẹp ( Nguồn : squarespace )

Hình ảnh chọn lọc

Hình ảnh là yếu tố tiếp theo để thu hút được khách hàng và cần được đầu tư kỹ lưỡng. Những người kinh doanh mỹ phẩm, họ có cái nhìn rất tốt về các yếu tố của một bức ảnh đẹp. Không nên copy ảnh trên mạng, hãy xây dựng thương hiệu riêng với cách chụp của riêng bạn. Vài lời khuyên sau hi vọng sẽ giúp bạn đưa hình ảnh sản phẩm bạn lên một tầm cao mới:

  • Đủ sáng. Những bức ảnh chụp vào ban ngày sẽ có chất lượng ảnh tốt hơn. Điều quan trọng không phải là cung cấp ánh sáng nhiều ảnh sẽ tốt, mà còn cần sự phân phối và thống nhất của ánh sáng.
  • Nên chọn nền trắng để chụp sản phẩm, nó sẽ tạo ra điểm nhấn cho sản phẩm của bạn.
  • Tìm ra những góc chụp mới. Hãy thay đổi nhiều góc chụp, chụp cho đủ 100 tấm nhé.
  • Chụp sao cho người xem dễ hình dung được kích thước của sản phẩm. Nên chụp kèm sản phẩm với những vật dụng thông thường như sách, vở, bút, viết, 1 cành hoa, điện thoại,...và bạn thấy đấy, cái gì dễ hình dung thì dễ đưa ra quyết định mua hơn.

Bán hàng, bán hàng online, website bán hàng

Hình ảnh mỹ phẩm chụp đẹp ( Nguồn : ulta )

  • Để sản phẩm ở trong môi trường của nó. Bạn chụp 1 thỏi son, vậy một bờ môi gợi cảm và đẹp sẽ kích thích khách hàng mua đấy.
  • Đừng vọi xóa ảnh sau khi chụp. Gọi là quy tắc xác suất. Khi bạn chụp 100 tấm, khoan hãy xóa ngay, để đó đến cuối ngày và xem lại, tỉ lệ cho ra những bức ảnh đẹp từ 100 tấm ấy khoảng 7,8%.

Danh mục sản phẩm đầy đủ

Bố trí một danh mục sản phẩm bán hàng đầy đủ và hợp lý, bạn sẽ dẫn họ đi đúng hướng để tìm được 1 sản phẩm mong muốn, nên phân chia danh mục theo từng loại dành cho từng vùng da khác nhau, ví dụ như danh mục dành cho mặt, danh mục chăm sóc tay, chăm sóc tóc,… để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn.

Thông tin sản phẩm rõ ràng

Cung cấp thông tin sản phẩm rõ ràng từ nguồn gốc xuất xứ, giá bán, dung tích, kích thước, mẫu mã, màu sắc, lượng hàng còn... cho đến cách thức sử dụng. Chú ý đưa các ưu điểm của sản phẩm lên đầu. Đa số phụ nữ khi lựa chọn mua mỹ phẩm, họ thích đọc những thông tin và reviews về sản phẩm đó thật kĩ trước khi quyết định mua hàng. Việc đầu tư vào thông tin sản phẩm rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng bỏ qua bước tư vấn sản phẩm, mà khách hàng sẽ nhanh chóng tiến tới bước mua hàng nhanh chóng hơn.

Bán hàng, bán hàng online, website bán hàng

Thông tin sản phẩm rõ ràng ( Nguồn : theuntrendygirl )

Đầu tư vào nội dung

Một yếu tố không thể thiếu khi xây dựng 1 website bán hàng mỹ phẩm. Bạn hãy đầu tư các bài viết để nội dung có ích cho người đọc. Chẳng hạn như bạn đăng những trải nghiệm khi lần đầu dùng sản phẩm, các mẹo để chọn mua sản phẩm chính hãng,...hãy cung cấp cho khách hàng của bạn thật nhiều kiến thức hữu ích về mỹ phẩm. Hãy để họ biết bạn là một chuyên gia, một nguồn thu đáng kể sẽ đến nếu như bạn có kế hoạch đầu tư bài bản, mình không giỏi để có những lời khuyên cho mảng nội dung này, chính bạn sẽ làm tốt chứ không ai khác.

Kinh doanh online, hãy luôn đồng bộ

Hãy cập nhật các thông tin về lượng hàng tồn kho, mẫu mã trên website hoặc các kênh bán hàng online trên Facebook, bán hàng online trên Zalo, các diễn đàn, các trang web thương mại điện tử...một cách liên tục. Tuy có hơi khó khăn vì phải đăng nhập vào từng nơi, quản lý tại từng nơi, nhưng không nên bỏ qua việc này vì khách hàng của bạn có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi.  Nếu bạn thấy mình thật sự áp lực trong việc quản lý tại từng kênh này, có thể bán hàng đa kênh là giải pháp quản lý tập trung  tốt nhất dành cho bạn.

Để kinh doanh mỹ phẩm tốt, bạn phải xây dựng một hệ thống website chỉn chu và đẹp mắt để thu hút khách hàng. Ngoài ra, với một website chuẩn SEO sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo và giúp khách hàng dễ dàng tìm ra trang web của bạn hơn. Tham khảo thêm cách thiết kế web chuẩn SEO với 5 lưu ý để làm SEO hiệu quả và 4 lưu ý SEO website mỹ phẩm cần nhớ cho người mới bắt đầu

Tags: Bán hàng, bán hàng online, website bán hàng

T.C