Nghệ thuật chốt đơn nhanh chóng khi bán hàng online

bởi EZWeb - 27 Th4 2018
Nghệ thuật chốt đơn nhanh chóng khi bán hàng online

Bán hàng online đang trở nên ngày một phổ biến và càng ngày càng nhiều người muốn thử sức với công việc trên bởi nó dễ dàng thu hồi lại vốn. Nhưng làm thế nào để bán hàng hiệu quả và chốt đơn nhanh chóng không phải ai cũng biết. Khi khách hàng đến chọn lựa sản phẩm của shop bạn, sẽ có nhiều yếu tố tác động dẫn đến việc chốt đơn hàng không thành công. Chốt đơn hàng online cũng là một nghệ thuật cần biết mà bạn nên nắm bắt đễ tránh mất đơn trong tiếc nuối.

Nghệ thuật chốt đơn nhanh chóng khi bán hàng online

Lựa chọn đúng thời điểm chốt đơn hàng

Trong kinh doanh chọn thời điểm để kết thúc giao dịch là một bước hết sức quan trọng không thể lơ là. Thời điểm kết thúc giao dịch thành công chính là khi mà bạn là người bán hàng đã bán đi được mặt hàng với mức giá có lời và người mua là bên mua đã thỏa mãn và hài lòng, sẵn sàng cung cấp thông tin cá nhân để bạn giao hàng. Một giao dịch có thể chỉ diễn ra trong vài phút tuy nhiên cũng có những cuộc giao dịch cần qua rất nhiều lần đàm phán mới có thể chốt đơn hàng thành công.

chốt đơn, chốt đơn nhanh chóng, nghệ thuật chốt đơn

Chốt đơn hàng thành công là một nghệ thuật. (Nguồn: atpsoftware)

Bí quyết nằm ở chỗ bạn cần tinh tế để nhận ra thời điểm chín muồi, khi khách hàng đã có ý mong muốn sở hữu mặt hàng của mình để gợi ý mua hàng. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý không nên quá vội vàng đưa ra đề nghị bởi khách hàng có thể vì tâm lí “sợ” mà không mua nữa.

Tóm tắt ưu điểm của mặt hàng

Bạn nên mô tả ngắn gọn ưu điểm của mặt hàng, bởi bán hàng online không cho phép khách hàng trực tiếp cảm nhận sản phẩm vì vậy bạn cần phải mô tả và diễn giải để họ có thể hiểu được các công năng và lí do để mua sản phẩm. Cách chốt đơn hàng online thông minh chính là sự mô tả thật lôi cuốn và nhấn mạnh những điểm tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự bằng cử chỉ, dáng bộ, lời nói của chính bạn. Nếu khách hàng thực sự hứng thú hãy gợi ý cho họ cách thức để sở hữu bằng chính đơn hàng của bạn.

Quảng cáo với tình trạng mua ngay kẻo hết

Cách làm này được rát nhiều các chủ kinh doanh các shop online áp dụng trong thực tế và mang lại hiệu quả rất cao. Bằng việc cho khách hàng thấy rằng độ hot của sản phẩm đang ở mức đỉnh điểm và nếu như không mua ngay bạn rất có thể bỏ lỡ cơ hội sở hữu sản phẩm. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời nhất để khách hàng nhanh chóng tìm đến bạn và thực hiện các cách chốt đơn hàng online mà không đắn đo hay suy nghĩ quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng khi sử dụng phương thức này lý do hành động của bạn là đáng tin và có căn cứ để tránh tính trạng khách hàng tìm ra sơ hở và quay lưng với sản phẩm của bạn.

chốt đơn, chốt đơn nhanh chóng, nghệ thuật chốt đơn

Khuyến mãi số lượng có hạn sẽ thúc đẩy hành vi mua hàng. (Nguồn: viettelstore)

Ca ngợi thành tích bán chạy của mặt hàng online của mình

Để có thể có cách chốt đơn nhanh chóng nhất, nhiều chủ kinh doanh thường lựa chọn cách thức quảng bá những thành tính kinh doanh tiêu biểu như: thống kê số lượng hàng bán trong một ngày, đưa các giấy tờ nhập hàng liên tục hay giới thiệu đến các khách hàng đang có ý định mua những khách hàng thân quen của cửa hàng. Bằng việc tạo ra các dẫn chứng cụ thể và khách quan như vậy, khách hàng sẽ trở nên tin tưởng và thực sự đặt sự quan tâm của mình vào mặt hàng mà bạn đang bày bán. Tuy nhiên bạn phải chắc rằng những cái tên bạn dẫn ra phải nổi tiếng, có tác động đến khách hàng sâu và điển hình để những ví dụ này có tính khách quan và đáng quan tâm cao.

Cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng

Khi bối cảnh cách chốt đơn hàng đang đi gần đến khả năng ký kết, nhưng bạn nhận thấy khách hàng vẫn có những dấu hiệu cho thấy họ vẫn băn khoăn thì đừng do dự mà hãy áp dụng ngay cách chốt đơn hàng sale online để lôi kéo và tác động lớn đến túi tiền của họ. Bạn hoàn toàn có thể giảm một chút lợi nhuận nhưng thay vào đó chính là khả năng bán hàng, tạo dựng mối quan hệ với khách biến họ từ khách lạ thành khách quen,…

Tặng coupon

Coupon là thuật ngữ được hiểu chính là các phiếu giảm giá được các nhà sản xuất tung ra trong các chương trình khuyến mãi của mình. Theo đó, khi người mua hàng sử dụng các phiếu coupon này thì họ được giảm trong hoá đơn tùy theo số % mà đơn vị bán hàng quy đình.  

chốt đơn, chốt đơn nhanh chóng, nghệ thuật chốt đơn

Tặng coupon để khuyến khích mua hàng. (Nguồn: payloadz)

Ngoài hình thức giảm giá trên từng sản phẩm, các coupon này còn có nhiều hình thức khác như giảm giá, mua 1 tặng 1,miễn phí vận chuyển, miễn phí dùng thử, coupon cho khách hàng đầu tiên,… Bằng việc tung ra hàng loạt các khuyến mại vô cùng hấp dẫn thông qua các coupon khách hàng sẽ bị thu hút và chú ý tới sản phẩm của bạn hơn. Thêm vào đó, hình thức này cũng giúp bạn thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa nhanh hơn, cạnh tranh hơn.

Luôn luôn mỉm cười khi bán hàng online

Sự phát triển của mạng xã hội đã cho phép rất nhiều phương thức bán hàng online được phổ biến trong đó có cách thức livestream đang được rất nhiều người sử dụng. Bằng cách trực tiếp phát các sản phẩm của bạn bán qua mạng xã hội mọi người sẽ vào comment và mua tùy theo nhu cầu của có. Chính vì vậy bạn cần đặc biệt quan tâm độ thái độ của mình. Hãy mỉm cười với tất cả mọi người đang xem kênh trực tuyến của bạn trong mọi tình huống bạn gặp phải. Thực hiện điều này bạn không chỉ tạo cảm giác thân thiện, cởi mở mà cò giúp cho khách hàng cảm thấy thoải mái để hỏi mua hay lựa chọn mẫu qua mạng mà không cần e dè.

Hi vọng rằng, với nghệ thuật chốt đơn hàng trên đây, bạn có thể áp dụng ngay với công việc kinh doanh của mình. Chốt đơn là bước cuối cùng cũng là bước khó khăn nhất mà chủ shop online nào cũng gặp phải. Hãy làm theo từng bước, lựa chọn thời điểm chốt đơn hàng đúng đắn, tóm tắt ưu điểm của mặt hàng, quảng cáo với tình trạng mua ngay kẻo hết, ca ngợi thành tích bán chạy của mặt hàng online của mình, cung cấp thêm giá trị gia tăng cho khách hàng, tặng coupon và đặc biệt là luôn cho khách hàng thấy thiện chí khi bán hàng online, đừng để mắc phải 5 sai lầm nghiêm trọng khi bán hàng online, nâng cao trình độ quảng bá sản phẩm với 10 chiêu hút khách của cửa hàng bán lẻ.

Tags: chốt đơn, chốt đơn nhanh chóng, nghệ thuật chốt đơn

T.C