Cách tăng lượng người theo dõi website của bạn

bởi EZWeb - 03 Th5 2018
Cách tăng lượng người theo dõi website của bạn

Chỉ số người theo dõi trang web phản ánh chất lượng website kiếm tiền trực tuyến của bạn trong mắt khách hàng. Càng có nhiều người theo dõi, đồng nghĩa với việc website của bạn đang sở hữu một chất lượng tốt và được mọi người đánh giá cao. Tâm lý chung của con người khi dùng một dịch vụ nào đó thông thường sẽ tìm đến những loại sản phẩm có chất lượng ưu việt, đi kèm theo nó là việc ngại thay đổi sẽ là lý do chính yếu để ta tìm hiểu về cách để có thêm lượng người theo dõi website của mình.

Hãy viết tốt hơn

Hãy tự đánh giá lại nội dung của website xem đã đủ hấp dẫn và cung cấp được thông tin hữu ích cho khách hàng theo dõi hay không nếu như bạn thấy website của bạn có ít người theo dõi. Để làm được điều này bạn cần chú ý tới những điều sau:

- Tiêu đề bài viết và tiêu đề từng phần: Đa số mọi người sẽ quyết định xem bài viết dựa vào tiêu đề. 8 trên 10 người thùa nhận rằng họ chỉ thích nắm bắt nội dung tổng quan thông qua việc đọc tiêu đề. Vậy hãy viết tiêu đề sao cho người xem mất ít thì giờ khi chỉ cần lướt qua là có thể nắm bắt được nội dung của toàn bài.

 website, website kiếm tiền, người theo dõi website 
Hãy viết hay hơn để thu hút nhiều người theo dõi (Nguồn: Bài PR)

- Lời kêu gọi rõ ràng: Cuối mỗi bài viết, hãy viết thêm một lời kêu gọi thật rõ ràng để nhắm tới người dùng. Ví dụ như: "Bình chọn bài viết để ủng hộ người viết bài... Những lời kêu gọi kiểu này thường phát huy tác dụng nếu như bài viết đủ tốt để người dùng thực hiện hành vi của mình.

Kiểm tra lại cấu trúc website kiếm tiền của bạn

Nhiều chủ sở hữu của một số website luôn muốn tạo một nguồn thu nhập thụ động muốn tăng lượt người theo dõi website của mình. Nhưng liệu bạn có biết rằng, đa phần các website ấy đều không sở hữu các úng dụng để người viết có thể theo dõi các số liệu liên quan đến bài viết hằng ngày mà phải theo dõi một cách thủ công bằng cách đăng nhập vào trang web để xem.

Những ứng dụng có chức năng giúp chúng ta tăng được lượng người theo dõi là những ứng dụng như:

- Nhận Email hàng ngày

- Theo dõi Facebook

- Theo dõi Google Plus

- Theo dõi Twitter

...

Ngoài ra, cũng nên chú tâm tới việc thiết kế vị trí của các nút ứng dụng này. Vị trí đẹp và thuận lợi sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhấp chuột để theo dõi website kiếm tiền trực tuyến hơn do sự thuận tiện và bắt mắt người dùng của nó mang lại.

Không quá khó khắn để có thể tạo được các ứng dụng theo dõi số liệu trang web hoặc nút ứng dụng và cài nó lên website kiếm tiền. Hãy thực hiện ngay để người xem có cơ hội theo dõi website kiếm tiền trực tuyến. Bên cạnh đó, ta có thể sử dụng thêm Pop-up, một ứng dụng mở ra tab trang mới trong đó cho phép khách hàng đăng ký email để nhận thông báo mỗi khi bài viết mới trên website được đăng tải. Pop-up cũng thường được sử dụng để giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ trên website.

 website, website kiếm tiền, người theo dõi website 
Việc theo dõi website thường xuyên sẽ giúp bạn nhận
ra điểm yếu của web mình (Nguồn: HOSTVN)

Đây là những trang nhỏ, sẽ tự động hiện lên mỗi khi người dùng truy cập vào website. Tuy nhiều người cho rằng đây là các thiếu tính chiến lược vì khách hàng sẽ bỏ đi khi thấy pop-up trong website kiếm tiền trực tuyến do sự phiền toái của nó mang lại trong một số trường hợp, nhưng rõ ràng, pop-up là cách tốt để có được một lượng theo dõi đông đảo.

Hiện nay, những quản trị viên thành công thường không đơn giản chỉ là hiển thị Pop-up với nội dung kêu gọi người dùng theo dõi. Thay vào đó, họ thêm các dịch vụ như: "Tặng ebook miễn phí, Tặng 5$ ngay khi đăng ký,..." Các tiêu đề giật tít, những phần quà hấp dẫn có thể sẽ khiến người dùng theo dõi website kiếm tiền ngay từ lần truy cập đầu tiên.

Sáng tạo thêm những cách thức mới

Việc tăng thêm lưu lượng người dùng hoặc lưu lượng người theo dõi website kiếm tiền là một trong những công việc đòi hỏi phải có sự sáng tạo để đưa ra các cách thức mới hơn, phù hợp hơn. Những cách độc và lạ này sẽ giúp website kiếm tiền có thêm nhiều cơ hội để có được lượng người theo dõi đông đảo. Càng sáng tạo bạn sẽ càng thu hút được nhiều người hơn do ít bị đụng hàng với các ý tưởng khác và nó lại độc đáo, bạn có thể sẽ là người dẫn đầu các xu hướng mới nếu chịu khó sáng tạo thêm các cách để thu hút website của mình. Tuy nhiên, hãy cân nhắc độ thực tiến và tỉ lệ thành công của các ý tưởng sáng tạo trước khi ứng dụng chúng vào thực tiễn nhé.

  website, website kiếm tiền, người theo dõi website  
Việc sáng tạo luôn mang lại các cơ hội mới cho web của bạn
(Nguồn: Nghệ thuật sống)

Kết luận:

Việc có thêm lượt người theo dõi website kiếm tiền trực tuyến sẽ giúp cho việc phát triển website sau này đạt được nhiều cơ hội thành công hơn. Tuy vậy, ta cũng không nên chú trọng quá nhiều về mặt hình thức, khách hàng là người có quyền quyết định theo dõi và bỏ theo dõi nếu như họ muốn, vì vậy, hãy tập trung vào việc phát triển nội dung website thật hay, sản phẩm và ứng dụng, dịch vụ thật tốt, để khách hàng thực lòng theo dõi website kiếm tiền. Bạn cũng có thể theo dõi các bài viết Các nguyên tắc giúp bạn phát triển website kiếm tiền thành công và 4 yếu tố cần thiết ở một website kiếm tiền trực tuyến để có thể hoàn thiện website của mình hơn nhé.

Tags: website, website kiếm tiền, người theo dõi website