Kinh doanh mô hình nhà kho ký gửi

bởi EZWeb - 14 Th6 2018
Kinh doanh mô hình nhà kho ký gửi

Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu mô hình kinh doanh đang tạo ra nhiều lợi nhuận này nhé.

Thế nào là nhà kho kí gửi?

Nhà kho ký gửi là nơi mua của người chán, bán cho người cần những món đồ như giày dép, quần áo, sách vở, đồ điện tử, đồ trang trí… đã qua sử dụng.

Mô hình kinh doanh này đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức buôn bán này còn khá mới mẻ và mới chỉ phát triển ở một số thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Với ưu điểm đầu tư ít vốn, lợi nhuận cao, nhận bán hàng kí gửi là mô hình kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Mô hình này đem lại lợi ích cho cả 3 bên: nhà kho, người mua và người bán. Khi bạn có một món đồ nào đó không sử dụng thì bạn có thể đem đến ký gửi tại các nhà kho mà không mất phí.

 Kinh doanh, mô hình kinh doanh, kinh doanh nhà kho 
Nhà kho ký gửi là nơi mua của người chán, bán cho người cần những món đồ như
giày dép, quần áo, sách vở, đồ điện tử, đồ trang trí… đã qua sử dụng.(Nguồn: sopa)

Các nhà kho sẽ trưng bày sản phẩm và rao bán lại cho những người có nhu cầu mua theo mức giá bạn đưa ra. Khi sản phẩm bán được, shop đồ kí gửi và người ký gửi sẽ ăn chia phần trăm. Thông thường người ký gửi sẽ nhận được trên 50% giá trị của món đồ bán được. Điều này không chỉ giúp người ký gửi bán được hàng mà còn giúp người mua dễ dàng tìm kiếm và mua những món đồ đẹp, độc lạ với mức giá rẻ bất ngờ.

Kinh doanh nhà kho ký gửi không cần phải có quá nhiều vốn, bạn chỉ cần thuê một mặt bằng nhỏ và tận dụng hiểu biết về Internet của mình có thể mở một nhà kho ký gửi riêng cho mình.

Bạn Ngọc Mai, sinh viên trường Đại học Thương Mại chia sẻ: “Trước đây, mình thường xuyên tìm đến những cửa hiệu thời trang để mua quần áo. Nhưng kể từ khi nhà kho ký ở Hà Nội xuất hiện, mình thay đổi thói quen mua sắm. Mình hay tìm kiếm và mua đồ ở những nhà kho ký gửi với mức giá vô cùng hấp dẫn. Có những bộ váy rất đẹp mua mới tại các shop quần áo có giá lên đến cả triệu đồng nhưng tại đây chỉ bán với giá 100.000 đồng”.

Sự khác biệt của mô hình nhà kho ký gửi là đánh đúng vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng, muốn mua những vật dụng tốt nhưng bỏ ra ít tiền. Với phương châm “cũ người, mới ta”, mô hình kinh doanh này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong lương lai gần.

Xây dựng quy trình ký gửi và bán hàng

Để thành công, bạn cần phải có ý tưởng và kế hoạch thực hiện. Việc xây dựng một dịch vụ nhà kho kí gửi hàng hóa rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc quản lý và kiểm soát hàng hóa.

Lưu ý đối với những khách hàng đến ký gửi:

Hãy liệt kê cụ thể những món đồ mà nhà kho của bạn nhận và không nhận ký gửi để khách hàng có thể nắm rõ. Đồng thời, lập ra cách thức và quy trình ký gửi đồ từ việc mang sản phẩm đến nhà kho, cước phí phải trả, cách thức thanh toán, ngày nhận tiền ra sao?

Nếu sản phẩm không bán được thì sẽ thế nào? Tất cả những điều này cần phải có quy trình và hướng dẫn cụ thể cho khách hàng để giúp bạn quản lý công việc, hàng hóa tốt hơn.

 Kinh doanh, mô hình kinh doanh, kinh doanh nhà kho 
Xây dựng một dịch vụ nhà kho kí gửi hàng hóa rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc
quản lý và kiểm soát hàng hóa.(Nguồn: HR2B)

Ví dụ: Cách thức ký gửi hàng của nhà kho ký gửi Consignista như sau:

– Mang đồ cần ký gửi đến trực tiếp hoặc gọi đến số Hotline để đăng ký dịch vụ nhận hàng ký gửi tại nhà.

– Thông báo với nhà kho giá của sản phẩm bạn muốn bán.

– Nhận biên lai hàng ký gửi.

Tình trạng hàng hóa sẽ được đăng tải online. Khi hàng đã bán được, người ký gửi có thể lấy tiền theo định kỳ hàng tháng hoặc đến lấy tiền trực tiếp bất cứ khi nào. Hình thức lấy tiền là nhận Voucher trị giá 120% giá bán sản phẩm hoặc nhận tiền mặt.

Lưu ý với khách mua hàng tại nhà kho ký gửi:

Hãy cho khách hàng thấy được lợi ích họ nhận được khi mua sắm tại nhà kho ký gửi. Đặc biệt, nên tạo những chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng có voucher, khác hàng thân thiết, …

Đối với khác hàng ở xa, không đến trực tiếp được, muốn mua hàng online thì bạn hãy ghi rõ mức phí, cách thức chuyển hàng hóa và thông tin tài khoản của mình để khách hàng thuận tiện hơn trong việc mua bán.

Những lưu ý khi tìm mặt bằng cho nhà kho ký gửi

Đối với hình thức kinh doanh nhà kho ký gửi, việc tìm kiếm một mặt bằng thuận lợi vô cùng quan trọng, dù là nhà kho kí gửi Sài Gòn, hay nhà kho kí gửi ở Hà Nội. Diện tích nhà kho lớn hay nhỏ sẽ tùy thuộc vào quy mô và vốn đầu tư ban đầu của bạn. Nếu bạn tận dụng được diện tích làm nhà kho tại nhà và bán hàng qua mạng thì sẽ không tốn tiền thuê mặt bằng.

 Kinh doanh, mô hình kinh doanh, kinh doanh nhà kho 
Làm nhà kho tại nhà và bán hàng qua mạng thì sẽ không tốn tiền thuê mặt bằng

(Nguồn: lrocre24h)

Bạn Tuấn Hải (Hà Nội) là người trẻ đầu tiên nắm bắt và kinh doanh nhà kho ký gửi ở Hà Nội chia sẻ: “ Ban đầu, khi quyết định theo đuổi đam mê mở nhà kho ký gửi, mình đã đầu tư 200 triệu để thuê mặt bằng rộng hơn 300m2 trong khu đường Lê Thánh Tông – Hà Nội. Mình luôn ưu tiên mở nhà kho ở những khu vực gần các trường học, khu dân cư, khu vui chơi và những khu có đông người đi lại…”.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác đê có thêm kiến thức kinh doanh cho mình trên thương trường Kinh doanh gì lãi cao mùa hanh khô và Kinh doanh gì mùa Valentine

Tags: Kinh doanh, mô hình kinh doanh, kinh doanh nhà kho

Shin