Những kinh nghiệm cần có khi tìm hàng sỉ kinh doanh

bởi EZWeb - 04 Th6 2018
Những kinh nghiệm cần có khi tìm hàng sỉ kinh doanh

Đối với những người lần đầu đang nhen nhóm ý định kinh doanh thì việc đi tìm nguồn cung ứng sản phẩm cho mình là điều không mấy dễ dàng. Nếu không có các mối quan hệ, không có sự giúp đỡ bạn sẽ không thể nào tin cậy và tìm được mối hàng bỏ sỉ đúng như mong muốn của mình. Bằng một vài chia sẻ dưới đây, chắc hẳn sẽ hữu ích cho những ai đang tập tành nghiệp kinh doanh online, nhưng gặp nhiều chắc trở trong công cuộc đi tìm nguồn hàng cung ứng cho mình.

Những kinh nghiệm cần có khi mua hàng sỉ online

Chắc hẳn khi có ý tưởng kinh doanh một sản phẩm nào đó, bạn cũng đã tìm hiểu một danh sách các nhà phân phối nguồn hàng thông qua mạng internet, để lựa chọn ra nhà cung cấp tiềm năng cho mình. Tuy nhiên, bạn lại lo ngại khi liên hệ với họ, và không biết rằng những gì họ nói bạn có thể tin được hay không?

kinh doanh, ý tưởng kinh doanh, kinh doanh online
Đi tìm nguồn cung ứng sản phẩm cho mình là điều không mấy dễ dàng. (Ảnh: retailplatforma)

Đừng e ngại điều đó! Với tất cả những người mới lần đầu tìm mối hàng bán buôn chắc chắn ai cũng phải trải qua giai đoạn khó khăn như bạn. Sẽ chẳng ai dám đặt niềm tin vào một nhà cung cấp bất kỳ, nếu chưa có quen biết từ trước. Tâm lý chung của mọi người đều giống nhau, chúng ta luôn tự hỏi mình liệu lấy một số lượng hàng nhỏ có được tính giá buôn hay không? Giá buôn mà họ nói với bạn liệu có chính xác không? Liệu có có chuyển hàng ngay cho bạn hay không?

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất lúc này mà bạn cần là chuẩn bị vừng vàng mọi thứ để giao tiếp với họ một cách tự tin nhất. Các nhà cung cấp sẽ luôn luôn bận rộn với công việc của họ, nên đừng hy vọng một cuộc nói chuyện quan điện thoại có thể giúp bạn thương lượng được mọi thứ. Bạn sẽ cần tìm ra chiến lược để đối phó với các nhà cung cấp, nếu đây là lần đâu tiên mua hàng buôn qua mạng.

1. Thực hành đối thoại với một số nhà cung cấp bạn không quan tâm đến

Khi mò mẫm tìn hiểu trên mạng, bạn sẽ chọn ra được một danh sách các nhà cung cấp, nhưng không phải tất cả đều có thể hợp tác kinh doanh với bạn vì một lý do nào đó. Để tự tin liên lạc với những nhà cung cấp mà bạn quan tâm, trước tiên hãy chọn ra danh sách những nhà cung cấp mà bạn không quan tâm nhiều về họ để thực hành giao tiếp.

kinh doanh, ý tưởng kinh doanh, kinh doanh online
Hãy nói chuyện thẳng thắn với người buôn của mình. (Ảnh: Elle)

Điều này thực sự là quan trọng, đặc biệt là đối với những người lần đầu đi tìm mối mua buôn. Sau một vài lần như vậy, bạn sẽ giao tiếp mạnh dạn và có thần thái của người đi buôn hơn. Khi đã đủ tự tin, hãy liên lạc với những nhà cung cấp tiềm năng bạn chọn để thỏa thuận mọi thứ.

Bạn đang tự hỏi sao phải làm như vậy? Hãy tưởng tượng rằng nếu từng câu nói của bạn chưa được rõ ràng, mạch lạc, những lái buôn sẽ rất dễ bắt thóp và sẵn sàng nâng cao mức giá buôn lên với bạn, và bạn sẽ không đủ tỉnh táo để trả giá hay phản ứng như thế nào sau đó.

2. Một vài kỹ năng mua hàng

Bất cứ khi nào liên hệ với nhà cung cấp nào đó lần đầu, tôi luôn cố gắng tập trung và đánh giá nhân cách của họ cũng như thái độ hợp tác của họ. Trong thực tế, tôi thường để họ trở thành nhận vật chính trong cuộc trò chuyện, và chỉ nói mở mức độ vừa đủ để đối thoại cho phù hợp.

kinh doanh, ý tưởng kinh doanh, kinh doanh online
Lắng nghe đối tác là một điều khôn ngoan. (Ảnh: doanhnhansaigon)

Ví dụ, nếu nhà cung cấp đang có vẻ vội vàng, sau đó tôi có thể đạt được mục đích chính của mình. Nhưng nếu một nhà cung cấp thích “chém gió”, sau đó tôi sẽ chuyển sang nói về các câu chuyện phiếm, và cuối cùng, bạn sẽ thiết lập được một mối quan hệ làm việc lâu dài với các nhà cung cấp của bạn. Vì vậy điều bạn cần có khi giao tiếp là tế nhị và tôn trọng đối tác của mình.

Cho đến hiện tại, mối quan hệ của tôi với nhà cung cấp của mình khá là tốt đẹp. Họ có thể sẵn sàng gửi trước sản phẩm cho tôi với giá hàng ngàn đô la mà không cần phải đặt cọc trước. Ngược lại, tôi cũng sẵn sàng thanh toán trước một khoản tiền lớn cho nhà cung cấp mà không lo lắng sản phẩm mình nhận sẽ như thế nào, bởi tôi hiểu được đối tác của mình như thế nào.

Như bạn thấy thì trên đây là 1 vài kinh nghiệm cần có khi tìm nguồn hàng sỉ cho mình, các bạn cũng nên xem qua các blog sau để hiểu rõ thêm về lĩnh vực này nhé: 7 bí quyết bán hàng online hiệu quả hơn P1 và 7 bí quyết bán hàng online hiệu quả hơn P2.

 

Tags: kinh doanh , kinh doanh online, ý tưởng kinh doanh

Ny