Thiết kế website bán hàng online - bắt đầu từ đâu?

bởi EZWeb - 16 Th5 2018
Thiết kế website bán hàng online - bắt đầu từ đâu?

Sự phát triển mạnh mẽ của internet đã giúp cho kinh doanh trực tuyến trở thành “mảnh đất màu mỡ”, đem lại nguồn doanh thu khổng lồ cho các cá nhân và doanh nghiệp. Chỉ cần sở hữu một website đẹp, chuyên nghiệp, nó có thể giúp nhà đầu tư quảng cáo hiệu quả để bán hàng, từ đó mà thương hiệu được phổ biến một cách rộng rãi, thu hút được sự quan tâm của khách hàng và bán được nhiều sản phẩm hơn. Vậy muốn thiết kế website bán hàng cần những gì, quy trình thực hiện ra sao? Đọc kỹ bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất.

1. Thiết kế website bán hàng cần những gì?

1.1. Giao diện thân thiện
Ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng khi vừa vào trang web là rất quan trọng, do đó bạn cần phải sử dụng màu sắc và bố cục trang sao cho phù hợp nhất. Màu sắc trong thiết kế phải có sự hài hòa, thân thiện với sản phẩm, bố cục cần phải có sự rõ ràng, sắp xếp một cách khoa học, chuyên nghiệp trong từng bài viết. Điều quan trọng hơn nữa chính là logo của thương hiệu, nó cần phải thể hiện được sự độc đáo, khác biệt và đáng tin cậy.

Việc đánh giá sự thân thiện của trang web còn thông qua tốc độ load của website, mức độ truy cập và trang web có dễ dàng hay không, có sự tương thích cùng với các thiết bị di động, máy tính, máy tính bảng… hay không? Những điều này quyết định các khách hàng có thể trở thành vị khách tiềm năng trong tương lai của bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chú ý đến hình ảnh trên website của bạn, một website bán hàng thì hình ảnh phải trung thực, tạo cảm giác tin tưởng cho khách hàng. Nên áp dụng kỹ thuật chụp ảnh sản phẩm đẹp, sau đó chỉnh sửa rồi up lên website bán hàng. Hạn chế dùng những hình ảnh có sẵn, hình ảnh trên mạng.

1.2. Nội dung rõ ràng

website bán hàng,  xây dựng website bán hàng, thiết kế website bán hàng
Nội dung rõ ràng là một tiêu chí để đánh giá một trang web bán hàng.
(Ảnh: Meltwater)

Thiết kế website bán hàng cũng cần chú ý đến nội dung trang web. Ngoài bố cục trang web, vấn đề về nội dung cũng là yếu tố mà bạn phải quan tâm. Mặc dù là website bán hàng, tuy nhiên không vì vậy mà bạn chỉ đăng hình ảnh, giá cả cũng như thông tin của sản phẩm, việc xây dựng những nội dung hữu ích như chia sẻ kinh nghiệm, cách chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhu cầu, đó chính là cách tạo được sự uy tín của website bạn đối với khách hàng nhiều hơn.

Tốt nhất, nội dung của website cần phải có sự ngắn gọn, súc tích, cô đọng, giúp người dùng dễ theo dõi. Ngoài ra, cũng cần phải có sự điều hướng, hỗ trợ website trong quá trình làm seo. Trên thực tế, khi xây dựng website bán hàng rất nhiều người không quá quan tâm đến vấn này, song nó mới chính là yếu tố quyết định đến sự tồn tại lâu dài của một website.

1.3. Tiện ích đặc thù

website bán hàng,  xây dựng website bán hàng, thiết kế website bán hàng
Live chat là một tính năng hỗ trợ khách hàng cần thiết của một trang web bán hàng
hiện nay. 
(Ảnh: fanustagreen)

Website bán hàng được ví như là một công cụ marketing, thúc đẩy việc bán hàng được hiệu quả hơn bao giờ hết. Nó không giống với bất kỳ một website nào khác, bởi trong nó bao gồm những tính năng đặc biệt như giỏ hàng, thanh toán trực tuyến, đăng ký đăng nhập, tìm kiếm và phân loại sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng…Tưởng chừng như những chức năng này đơn giản, song nó lại chính là yếu tố quyết định sự thành bại của một trang website.

Bên cạnh những tính năng trên, tiện ích đặc thù còn cho phép người dùng trao đổi trực tiếp cùng với chủ website thông qua công cụ chát trực tuyến. Nhờ nó, thời gian hỗ trợ khách hàng được rút ngắn khá nhiều, nhân viên có thể tiếp cận được khách hàng dù bất kỳ thời gian nào, còn khách hàng có thể đánh giá được mức độ tin cậy của đơn vị bán hàng thông qua sự hỗ trợ này. Như vậy, từ một người xa lạ, doanh nghiệp có thể biến họ trở thành khách hàng tiềm năng và khách hàng trung thành về sau.

2. Các bước thiết kế website bán hàng

website bán hàng,  xây dựng website bán hàng, thiết kế website bán hàng
Thiết kế website cần nhiều bước và yêu cầu đặt ra để đảm bảo tính chuyên nghiệp.
(Ảnh: Decidigital)

Bước 1: Mua tên miền
Bước 2: Thuê gói hosting
Bước 3: Xây dựng website bán hàng
Bước 4: Viết bài và duy trì nội dung trên website
Bước 5: Xây dựng chiến lược marketing và quảng bá website

Như vậy, để có được một website bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần phải tuân thủ theo đúng với những yêu cầu và nguyên tắc được đặt ra. Nếu thiếu một trong những yêu cầu trên thì nó cũng sẽ không thể phát huy được hiệu quả, thậm chí còn làm lãng phí rất nhiều tiền bạc của bạn.

Bản thân nhà đầu tư nếu cảm thấy mình chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, không có nhiều thời gian để nghiên cứu cách tối ưu hóa website bán hàng hiệu quả tốt nhất vậy hãy liên hệ với EZWeb để được hỗ trợ, thiết kế website bán hàng vừa đạt chuẩn, vừa tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài blog sau để hiểu thêm về thiết kế website bán hàng: 7 điều cần lưu ý khi thiết kế website bán hàng online hoặc tại sao bạn cần thiết kế website bán hàng.

Tags: website bán hàng,  xây dựng website bán hàng, thiết kế website bán hàng

Ny