Vì sao doanh nghiệp nên tạo website bán hàng riêng?

bởi EZWeb - 11 Th5 2018
Vì sao doanh nghiệp nên tạo website bán hàng riêng?

Thời đại công nghệ số phát triển. Kinh doanh không chỉ còn đơn thuần là bán hàng tại chỗ mà còn phải vận dụng nhiều hình thức quảng cáo khác nhau. Doanh nghiệp nên tạo dựng website bán hàng cho riêng mình vì sự cần thiết của nó

12 lý do doanh nghiệp nên tạo website bán hàng cho riêng mình

1. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn không có trang website bán hàng riêng, khách hàng muốn mua sản phẩm, chỉ có thể mua trong giờ hành chính. Điều này khiến việc mua hàng hoặc sử dụng các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ hoàn toàn thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng. Sử dụng website, khách hàng sẽ không bị giới hạn về thời gian, không gian khi mua sắm, tăng khả năng tiếp cận khách hàng và thực thi những đãi ngộ một cách kịp thời.

2. Tăng phạm vi khách hàng

Bạn có thể tiếp cận được khách hàng tại địa phương, tuy nhiên đối với những khách hàng ở khu vực khác lại là một hạn chế đối với cửa hàng của bạn. Khi doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Cơ hội nhận được đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước sẽ ngày càng tăng cao.

website bán hàng, tạo website bán hàng, website bán hàng trực tuyến

Tạo website giúp mở rộng phạm vi khách hàng ( Nguồn : iranhr)

3. Tăng tính tương tác

Khi có một trang web riêng, doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng tìm kiếm một cách nhanh chóng các sản phẩm và hiển thị những bài viết, dịch vụ mong muốn. Điều này làm giảm bớt thời gian tìm kiếm cho khách hàng và đưa doanh nghiệp lên một thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

4. Xúc tiến kinh doanh hiệu quả

Các phương án để xúc tiến kinh doanh thông thường là quảng cáo trên báo chí và các phương tiên thông tin đại chúng. Tuy nhiên, chi phí cho các loại hình này lại quá cao trong khi xây dựng một trang web riêng, doanh nghiệp chỉ phải mất một khoản nhỏ cho việc đầu tư và bảo trì trang thiết bị.

5Nền tảng cho sản phẩm bán hàng

Mọi người luôn bận rộn với guồng quay của công việc vì vật họ có rất ít thời gian để đi mua sắm. Đó là lý do tại sao, mua sắm trực tuyến đang dần lên ngôi. Các trang web là nền tảng tốt để giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Điều này không chỉ phù hợp với khách hàng địa phương mà còn với khách hàng trên toàn thế giới.

6. Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều đáng quan tâm của một doanh nghiệp và website bán hàng trực tuyến

sẽ giúp doanh nghiệp làm điều này. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Địa chỉ email, tên miền và cách giao tiếp với khách hàng qua web giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu và truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

7. Xác định khách hàng tiềm năng

Với sự giúp đỡ của các hình thức trực tuyến, các cuộc điều tra có sẵn trên web, khách hàng có thể để lại ý kiến của mình, truy vấn và thể hiện quan điểm về doanh nghiệp. Chi tiết cá nhân của khách hàng như tên, số điện thoại liên lạc, thu thập thông tin..thông qua đó, doanh nghiệp sẽ tìm được các khách hàng “ruột” đầy tiềm năng.

8. Dễ dàng tuyển dụng

Tạo website bán hàng cũng có thể là nguồn tốt để tuyển dụng nhân viên cho tương lai. Đăng tin những vị trí cần tuyển trên quảng cáo web. Nhờ vào đó, những ứng cử viên quan trọng, phù hợp với vị trí đang tìm kiếm có thể được  nộp hồ sơ trực tuyến hoặc gửi vào địa chỉ email của công ty dễ dàng.  Bằng cách này, khâu tuyển dụng sẽ trở nên đơn giản và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

website bán hàng, tạo website bán hàng, website bán hàng trực tuyến

Tạo website cũng hỗ trợ cho việc tuyển dụng ( Nguồn : vjiat )

9. Tăng năng lực cạnh tranh

Một doanh nghiệp nhỏ mà lại có trong tay một trang web sẽ có lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Các đối thủ cạnh tranh không có trang web thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua sắm của bản thân.

10. Cập nhật thông tin một cách nhanh chóng

Thông tin mới nên được chia sẻ với khách hàng nhanh chóng và điều này trang web có thể dễ dàng cập nhật. Việc tải tài liệu trên trang web khá dễ dàng mà còn tốn ít thời gian cũng như công sức. Trước đây, khi doanh nghiệp có thông tin mới muốn được chia sẻ đến khách hàng thường sử dụng phương thức phát tờ rới quảng cáo. Tuy nhiên, với cách thức này doanh nghiệp phải chi trả một số lượng không nhỏ tiền in ấn, phát hành cũng như quảng bá. Nếu sử dụng trang web, doanh nghiệp chỉ cần thu thập thông tin, tải lên trang thông qua vài bước đơn giản.

11. Dễ dàng lấy ý kiến phản hồi từ khách hàng

Lấy ý kiến của khách hàng là việc làm quan trọng giúp doanh nghiệp nắm bắt tâm lý khách hàng và tiến hành thay đổi chiến lược phù hợp. Thông tin phản hồi từ khách hàng có thể dễ dàng thu thập được thông qua trang web bởi các khảo sát nhỏ mà hoàn toàn riêng tư, không bị miễn cưỡng và đặc biệt là không mất quá nhiều thời gian.

website bán hàng, tạo website bán hàng, website bán hàng trực tuyến

Lấy ý kiến phản hồi để hoàn thiện hơn ( Nguồn : chefjob )

12. Phân tích sản phẩm

Trang web có thể vừa sử dụng để quảng bá sản phẩm mới, kiểm tra tình hình phát triển của sản phẩm trên thị trường vừa tăng doanh số bán hàng cho các sản phẩm cũ. Khi những chỉ số thông tin được hiện thị trên trang web, doanh nghiệp có thể xác định vị trí sản phẩm của họ đang ở đâu, được đón nhận hay không, hiểu được những ưu nhược điểm để từ đó đề ra những bước đi đúng đắn.

Một trang website đối với sự phát triển của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng với 12 lợi ích thiết thực như trên. Thiết nghĩ trong thời đại hiện nay, sở hữu một trang website chuyên nghiệp là rất cần thiết và hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong nhiều công đoạn, cả về bán hàng lẫn quảng bá sản phẩm lẫn tạo dựng thương hiệu và tuyển dụng nhân sự.  Việc tạo dựng website ngày nay khá đơn giản, không còn phức tạp và tốn nhiều thời gian lập trình như hồi đó nữa, doanh nghiệp muốn tạo một nền tảng website chuyên nghiệp cũng chỉ cần vài ngày là có thể hoàn tất.  Những điều cần biết khi tạo 1 website bán hàng và 10 mẹo nhanh để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến có thể sẽ có ích để bạn tạo website hiệu quả.

Tags: website bán hàng, tạo website bán hàng, website bán hàng trực tuyến

 Theo Buzzle