Xu hướng thiết kế website mới 2018

bởi EZWeb - 11 Th5 2018
Xu hướng thiết kế website mới 2018

Một trang web hấp dẫn người xem không chỉ bởi nội dung ấn tượng mà còn bởi cách trang trí, thiết kế. Theo các lập trình viên dự báo, những xu hướng thiết kế website sau sẽ được ưu ái phát triển mạnh trong năm 2018.

Xu hướng thiết kế website mới

1. Xu hướng Cuộn trang - Xu hướng dạng kể chuyện

Website dài sẽ được sử dụng rộng rãi hơn. Người dùng web có xu hướng yêu thích những thanh cuộn hơn là những cú click để duyệt web như trước đây. Đây là cách để tạo cho người dùng sự nhanh chóng và trải nghiệm những điều khác biệt như giúp tiết kiệm thời gian, tăng tốc độ load trang,. Thiết kế mới này có thể tương thích với hầu hết các thiết bị, vừa đơn giản, vừa trực quan và cho phép nhiều nội dung hiển thị trước mắt người dùng.

Xu hướng thiết kế trang web cuộn dài này được ứng dụng rất tốt cho các trang web muốn thu hút người dùng thông qua hình thức kể chuyện giúp mang lại trải nghiệm sáng tạo, tập trung hơn cho web, tương tự như Facebook và Twitter là một trong nhiều những trang mạng xã hội đã ứng dụng thành công xu hướng này. Chính vì vậy, các lập trình viên website không ngừng thay đổi, nâng cấp các tính năng click chuột bằng việc sử dụng thanh cuộn để mang lại hiệu quả tốt nhất trên các thiết bị.

Thiết kế, thiết kế website, thiết kế website cao cấp

Facebook là một trang sử dụng xu hướng này ( Nguồn : itvanphong)

2.Thiết kế website dạng thẻ

Trang web không được xây dựng trong thẻ. Đây là một trong các xu hướng mới nhất để đặt ra một trang web là làm cho nó trông giống như Pinterest. Đó là một trang web được xây dựng hoàn toàn bằng hình chữ nhật được đặt trong lưới điện mà mỗi liên kết đến một mục hoặc trang riêng biệt.

3. Phát triển Landing Page

Khi mà mọi người đang có xu hướng tập trung vào nội dung, phát triển mạnh thì chắc chắn bên cạnh đó đó việc thiết kế website bằng PHP Landing Page cũng sẽ phát triển rầm rộ. Ưu điểm của Landing Page là làm tăng rõ rệt tỷ lệ truyền tải nội dung, thông điệp và phương pháp thiết kế website phù hợp điểm nhìn của người đọc luôn đạt mức cao nhất. Bên cạnh đó, có thể sử dụng text A/B thông qua Landing Page nhằm tìm ra nội dung, thông điệp tối ưu để phát triển.

4. Thiết kế thanh điều hướng tối giản

Smartphone – thứ làm thị trường ngành tiêu dùng Việt Nam ngày càng tăng cao do đó vấn đề lập trình front end, thiết kế thanh điều hướng phù hợp cũng là việc hết sức quan trọng, giúp gia tăng trải nghiệm người dùng.

Bạn chỉ nên đặt những nội dung có khả năng điều hướng khách hàng cao và cần thiết như các trang dịch vụ, trang sản phẩm, danh mục... và hạn chế đặt quá nhiều nội dung vào thanh điều hướng.

Thiết kế, thiết kế website, thiết kế website cao cấp

Thiết kế thanh điều hướng càng tối giản càng tốt ( Nguồn: icweb )

5. Thiết kế phẳng và hơn nữa là sự tối giản tinh tế

Sau khi Microsoft ra mắt Windows 8, xu hướng thiết kế phổ biến là thiết kế phẳng quen dần với người dùng. Phát triển theo hướng tối giản, đánh bại lối thiết kế mô phỏng (Skeuomorphic) nhưng có vẻ như Flat Design 2017 đang dừng lại ở sự đơn giản nhiều hơn. Đã đến lúc chúng ta cần có một cái gì đó thay đổi mới hơn,theo như nhiều người định nghĩa là thiết kế bán phẳng, với hướng đã được ấn định ban đầu và tập trung nhiều hơn vào chiều sâu của từng bản thiết kế.

6. Dùng các dạng hình ảnh Animation và GIF

Animation và GIF đang được rất nhiều Các doanh nghiệp “ăn theo” sự phát triển CNTT áp dụng và thu về kết quả rất thành công. Animation và GIF có khả năng truyền tải nội dung nhanh, hiệu quả hơn và tạo ấn tượng sâu sắc cho khách hàng so với các đoạn văn bản và video. Đây chắc chắn là xu hướng đáng để quan tâm trong năm 2017.

7. Microinteraction

Microinteraction (tương tác nhỏ) là các trải nghiệm tương tác của người dùng ở một trang web hoặc một vị trí cụ thể bên trong website.

Ví dụ : các trang web bán hàng hay có chương trình khuyến mãi giảm giá trong một giai đoạn nhất định khi bạn click vào hộp popup quảng cáo nhỏ được cài đặt bên trong trang web hoặc bạn có thể tạo các phiếu khảo sát để thu thập và phân tích thông tin người dùng, phục vụ cho nhu cầu quảng cáo sau này.

Các nhà thiết kế website thường tận dụng các tương tác của khách hàng như di chuột hờ trên một nút/mục nào đó, kéo cuộn trang hay click vào đâu đó. Tiện ích mà Microinteraction mang lại là khá cao, do đó chắc chắn nó cũng là 01 xu hướng được mong chờ sẽ bùng nổ trong năm 2017

8. Dùng nhiều item vẽ tay thủ công

Xu hướng mới được các nhà thiết kế website là sử dụng nhiều item vẽ tay thủ công đã đem lại hiệu quả tương tác khá cao. Những yếu tố có thể áp dụng là font, icon, các nút hay hình họa... sẽ tạo sự thu hút và lôi kéo khách hàng tương tác, ở lại website lâu hơn.

Thiết kế, thiết kế website, thiết kế website cao cấp

Những item vẽ tay sẽ giúp khách hàng hứng thú hơn với website ( Nguồn : ngoisaoso )

Những xu hướng thiết kế website cao cấp được dự đoán phát triển mạnh trong năm 2018 sẽ là cơ hội cho những ý tưởng và chiến dịch nhằm phát triển kinh doanh, giữ chân khách hàng truy cập website hiệu quả hơn. Xu hướng trên giúp bạn thiết kế được một website chuyên nghiệp và hiệu quả, đem lại nhiều đơn hàng cho thương hiệu. Nếu bạn chưa khởi tạo website bao giờ, hãy tham khảo 13 điều cần biết trước khi khởi tạo website bán hàng P1 và 13 điều cần biết trước khi khởi tạo website bán hàng P2 để khởi tạo website đẹp theo xu hướng.

Tags: Thiết kế, thiết kế website, thiết kế website cao cấp

 Nguồn Sky VN