3 ý tưởng kinh doanh ít vốn phổ biến

bởi EZWeb - 28 Th5 2018
3 ý tưởng kinh doanh ít vốn phổ biến

Để giúp bạn định hướng thật tốt nhằm kiếm thêm nhiều thu nhập, sau đây là 3 ý tưởng kinh doanh ít vốn đang rất phổ biến trên thế giới và đã phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.Trong tình hình kinh tế tại Việt Nam đang khó khăn hiện nay, rất nhiều người làm việc 8 tiếng mỗi ngày đã phải chạy ù ra đường vào mỗi giờ tan ca chiều như những con thiêu thân để có thể bắt đầu làm thêm một việc gì đó ngoài giờ. Dưới đây là 3 ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn ít vốn tham khảo.

3 ý tưởng kinh doanh dành cho các bạn ít vốn

1. Kinh doanh bánh ngọt, bánh nướng

Bạn có thể thấy tại khách hàng tại Việt Nam có nhu cầu về các loại bánh ngọt, bánh nướng cực kỳ lớn. Mọi người từ trẻ nhỏ đến người già đều mong muốn có bằng được chiếc bánh ưa thích với vị kem vani hoặc socola thơm phức, hoặc một chiếc bánh nướng phảng phất mùi pho mát…

kinh doanh, ý tưởng kinh doanh, kinh doanh ít vốn
Kinh doanh bánh nướng là 1 công việc thú vị và ít vốn. (Ảnh: hamrongmedia)

Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thương hiệu, một vị riêng thu hút những khách hàng trung thành cho công việc kinh doanh của bạn với đôi bàn tay khéo léo, phương cách làm thủ công sạch sẽ, công thức và hương liệu chỉ riêng bạn biết.

Một số người trong nghề này tiết lộ bạn chỉ cần bỏ ra một ít vốn dưới 10 triệu để có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh này trong thời khủng hoảng. Trong thời gian đầu bạn sẽ mất nhiều thời gian để làm quen với công việc và bạn chỉ phải tốn nhiều thời gian thôi, vì tiền bỏ ra là rất ít so với thành quả mang lại.

Thật thú vị và tiện ích nếu có thể trang hoàng và sắm sửa cho nhà bếp thêm các dụng cụ như máy trộn, vỉ lưới, chảo nướng và cùng người thân làm những chiếc bánh thật ngon, up lên facebook hoặc đem lên công ty mời ăn thử. Nếu bạn kiên trì và sáng tạo, thu nhập và lợi nhuận của bạn sẽ tăng lên vù vù đấy.

2. Trở thành huấn luyện viên cá nhân

Nhu cầu về các kỹ năng sống, kỹ năng công việc, kỹ năng về thể dục thể thao đang nở rộ nhanh chóng tại các thành phố lớn như TPHCM và Hà Nội. Khi cuộc sống tất bật đòi hỏi mọi người trở nên giỏi hơn, thông thạo nhiều kỹ năng hơn, nhưng đa số lại có ít thời gian, sự kiên nhẫn để theo học một lớp gì đó, và một huấn luyện viên cá nhân luôn kề vai sát cánh là một ý tưởng kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng rất tuyệt vời.

kinh doanh, ý tưởng kinh doanh, kinh doanh ít vốn
Một huấn luyện viên cá nhân luôn kề vai sát cánh là một ý tưởng kinh doanh ít vốn
rất tuyệt vời. (Ảnh: Hfit)

Từ vấn đề giảm cân, chơi bóng bàn, bơi lội, ca hát, cho đến học tiếng anh và tập một lối sống tư duy lành mạnh; tất cả cần một sự hướng dẫn sát sao để đạt kết quả tốt nhất.

Nếu bạn là chuyên gia hoặc ít nhất là rất thành thạo trong một lĩnh vực nào đó, hãy mạnh dạn hỏi han bạn bè, đồng nghiệp về những người có nhu cầu, đăng thông tin trên website hoặc facebook… Huấn luyện được một người và tích lũy thêm kinh nghiệm, dần dần bạn sẽ trở thành một chuyên gia và khách hàng tìm đến bạn sẽ ở tầm càng lúc càng cao hơn, thậm chí là những người có địa vị và tài chính lớn trong xã hội.

Và xin lưu ý, đây là công việc thật sự đang hái ra tiền, nếu bạn thuận tay trái, hãy sử dụng tối đa năng lực tay trái!

3. Kinh doanh trang sức handmade

Đây thật sự là một mỏ vàng mà những người khéo léo tỉ mỉ và chịu khó có thể khai thác và đưa vào danh mục những ý tưởng kinh doanh ít vốn thời khủng hoảng mang lại siêu lợi nhuận. Hãy suy nghĩ về một ký hiệu, một đặc tính riêng đi kèm với thương hiệu cho sản phẩm của mình từ lắc tay, vòng cổ cho đến nhẫn. Đặc tính riêng có thể là chất liệu, họa tiết đặc biệt hoặc một khả năng nào đó chẳng hạn. Bạn có thể nhớ về hình ảnh thần rừng phương tây là một con hươu to lớn với đôi sừng hùng dũng, vậy thì hãy biến sản phẩm của bạn trở nên đặc biệt trong hàng ngàn sản phẩm khác.

kinh doanh, ý tưởng kinh doanh, kinh doanh ít vốn
Kinh doanh trang sức handmade là một công việc khác thú vị. (Ảnh: phelieu247)

Bạn có thể ngay lập tức chụp những tấm ảnh đẹp về sản phẩm và up lên facebook, website của mình và nhận được những lời tấm tắc khen ngợi, thậm chí là đơn đặt hàng. Hoặc nếu có khiếu về nghệ thuật, bạn có thể đưa mẫu trang sức cho những công ty lớn và trở thành cộng tác viên thiết kế cho họ, nếu sản phẩm của bạn rất hấp dẫn và nhanh chóng tràn ngập thị trường, hãy kí một bản thỏa thuận để bạn có thể được nhận hoa hồng dài hạn cho các thiết kế sau.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài sau để có thêm nhiều ý tưởng kinh doanh bạn nhé 4 ý tưởng kinh doanh dành cho người vốn ít hoặc bán gì mùa trung thu 2018.

Tags: kinh doanh, ý tưởng kinh doanh, kinh doanh ít vốn

Ny