4 ý tưởng kinh doanh dành cho người vốn ít

bởi EZWeb - 28 Th5 2018
4 ý tưởng kinh doanh dành cho người vốn ít

Kinh doanh ít vốn luôn là ý tưởng tuyệt vời dành cho những ai muốn khởi nghiệp nhưng không có nhiều điều kiện tài chính. Thời đại internet bùng nổ mở ra rất nhiều cơ hội bán hàng siêu lợi nhuận với mức vốn thấp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nghĩ ra những ý tưởng kinh doanh độc đáo, “một vốn bốn lời” để bán trên môi trường trực tuyến. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn kinh doanh vốn nhỏ – lợi nhuận to.

4 ý tưởng kinh doanh dành cho người vốn ít

Bán phụ kiện thời trang online

Bán hàng online có lợi ích vượt trội là bạn không cần tốn chi phí thuê mặt bằng và tổ chức cửa hàng. Bên cạnh đó, nền tảng khách hàng mục tiêu trên môi trường trực tuyến rất lớn, vì vậy bạn có thể tiếp cận với hàng hiệu khách hàng khắp cả nước. Trong đó, thời trang là một trong những mặt hàng được người dùng internet quan tâm nhiều nhất. Với số vốn không nhiều, bạn đã có thể kinh doanh online với mặt hàng phụ kiện thời trang.

kinh doanh , kinh doanh online, ý tưởng kinh doanh
Với số vốn không nhiều, bạn đã có thể kinh doanh online với mặt hàng
phụ kiện thời trang. (Ảnh: vanchuyentrungquoc)

Đây là những mặt hàng dễ mua, có giá thấp, đa dạng chủng loại, kiểu dáng khách hàng có lựa chọn và đặt hàng mà không cần đắn đo. Ngoài ra, phụ kiện thời trang là mặt hàng ít gặp phải trường hợp đổi trả nên bạn sẽ hạn chế những rắc rối phát sinh sau mua. Với những món đồ nhỏ như bông tai, vòng cổ, băng đô, bạn có thể mua sỉ để có mức giá ưu đãi hơn. Bạn nên tìm kiếm nguồn hàng rẻ, chất lượng thông qua các website mua hàng giá sỉ như Aliexpress, Taobao, eBay,…

Bán đồ ăn vặt online

Đồ ăn vặt đang trở thành một mặt hàng “hot” với dịch vụ đặt hàng trực tuyến hiện nay. Con người ngày càng bận rộn và có xu hướng “ngại đi ra đường” nhưng vẫn muốn thưởng thức nhiều món ăn ngon tại nơi mình làm việc hoặc học tập. Do đó, thói quen đặt đồ ăn vặt thông qua các dịch vụ giao hàng theo yêu cầu (on-demand delivery) rất phổ biến, nhất là với giới trẻ và đối tượng làm việc văn phòng. Do đó, đây là điều kiện lí tưởng để kinh doanh đồ ăn vặt online siêu lợi nhuận.

kinh doanh , kinh doanh online, ý tưởng kinh doanh
Đồ ăn vặt đang trở thành một mặt hàng “hot” với dịch vụ đặt hàng trực tuyến
hiện nay. (Ảnh: Foody)

Với việc bán trên các kênh online, bạn sẽ tiết kiệm chi phí cửa hàng, thuê nhân viên, trang trí cửa hàng,… để phục vụ một số lượng khách hàng giới hạn mỗi ngày. Thay vào đó, hàng trăm khách hàng có thể tiếp cận và order đồ ăn vặt của bạn mỗi ngày. Bạn có thể chế biến các món ăn vặt như: bánh tráng trộn, bánh bông lan trứng muối, gỏi cuốn, các loại bánh ngọt – mặn làm sẵn, trà sữa, chè,… Kênh bán hàng của bạn có thể là Facebook, Instagram, các nền tảng như Foody, Lozi. Về dịch vụ giao hàng nhanh (trong vòng 1 – 2 giờ), bạn có thể lựa chọn các hãng vận chuyển on-demand như DeliveryNow, Ship60,…

Bán hàng online – cây cảnh mini hút hàng

Những chậu cây cảnh nhỏ xinh giúp làm đẹp góc nhà, góc bàn làm việc/học tập đang rất được yêu thích. Vì vậy, đây là mặt hàng tuyệt vời để kinh doanh online và thu được lợi nhuận khủng. Việc kinh doanh cây cảnh mini online giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mà vẫn không tốn kém chi phí mặt bằng, cửa hàng. Bạn có thể lựa chọn những loại cây cảnh để bàn có sức sống tốt như sen đá, xương rồng, sống đời, dương xỉ, trường sinh…để dễ chăm sóc và bảo quản.

Về mặt chi phí, ngân sách nhập hàng tương đối thấp, nên việc chuẩn bị vốn của bạn sẽ không quá khó khăn. Trên thị trường, mỗi chậu sen đá có giá sỉ từ 15.000d – 25.000d, bạn có thể mua nhiều và trang trí bắt mắt để bán với giá từ 30.000d – 70.000d. Bạn cũng có thể nhập trước những loại cây bán chạy và gom đơn hàng rồi mới lấy giao cho khách.

Về nguồn hàng, bạn có thể tìm hàng ở các vườn ươm hoặc shop online bán cây cảnh mini. Lời khuyên là bạn nên đến trực tiếp để quan sát để chọn được những mẫu cây đẹp mắt, tươi xanh, có sức sống tốt để bán cho khách. Bạn cũng nên tham khảo chủ cửa hàng về cách chăm sóc và ý nghĩa của từng loại cây để tư vấn cho khách hàng.

Kinh doanh online đồ second hand

Đồ second hand là một lựa chọn không tồi để bạn đạt được lợi nhuận tốt khi bán hàng online. Với số vốn chỉ vài triệu đồng, bạn có thể xây dựng một cửa hàng sản phẩm second hand trên kênh online. Bạn có thể thu mua đồ cũ còn sử dụng được với mức giá rẻ để bán lại cho khách hàng. Những món đồ second hand như  quần áo cũ, nội thất nhỏ gọn trong nhà, phụ kiện điện tử, trang sức, sản phẩm handmade,…là những mặt hàng lý tưởng. Tuy nhiên, để khách hàng không “ngại ngùng” khi mua, bạn phải đảm bảo mặt hàng của bạn sạch sẽ và trình bày đẹp để hạn chế cho khách hàng suy nghĩ mua đồ “si đa”.

kinh doanh , kinh doanh online, ý tưởng kinh doanh
Đồ second hand là một lựa chọn không tồi để bạn đạt được lợi nhuận tốt khi
bán hàng online. (Ảnh: xonefm)

Ngoài ra, bạn có tham khảo thêm kinh doanh từ game online - tại sao không? hoặc nguồn bán hàng phụ kiện thời trang để biết thêm các ý tưởng kinh doanh độc đáo bạn nhé.

Tags: kinh doanh , kinh doanh online, ý tưởng kinh doanh

Ny