Đồ chơi thông minh – xu hướng bán hàng hiệu quả

bởi EZWeb - 04 Th6 2018
Đồ chơi thông minh – xu hướng bán hàng hiệu quả

Xu hướng bán các mặt hàng là đồ chơi thông minh dành cho trẻ em ngày càng được quan tâm do sự phát triển về mặt vật chất trong đời sống người dân càng được nâng cao và do nhu cầu trong việc mua đồ chơi cho con trẻ của các bậc phụ huynh. Tuy bạn có thể sở hữu một mô hình kinh doanh nhỏ trong lĩnh vực này nhưng những hiệu quả mà nó mang lại là vô cùng cao. Hãy cùng thm khảo qua bài vết sau để có thể hiểu thêm về lĩnh vực kinh doanh này nhé. 

Theo báo cáo của Uỷ ban Dân số, Gia đình và Trẻ em Việt Nam, số lượng trẻ em dưới 14 tuổi chiếm tới gần 25% dân số. Và bình quân mỗi năm có hơn 1,4 triệu bé chào đời. Với trẻ em ở bất cứ độ tuổi nào thì đồ chơi luôn là một phần quan trọng trong đời sống hàng ngày của trẻ.

 bán, bán đồ chơi, website bán hàng 
Nhu cầu mua đồ chơi đang dần được tăng cao để đáp ứng cho số lượng lớn trẻ em
(Nguồn: zdnet)

Nhưng giờ đây, giữa một rừng đồ chơi không rõ xuất xứ; nhập lậu, hàng nhái, hàng giả; bị nhiễm độc, hay sản xuất từ nhựa tái chế, đi đâu bố mẹ cũng bắt gặp thì việc lựa đồ chơi giáo dục cho trẻ không phải đơn giản. Đáng lưu ý là, khi mức sống cải thiện, việc đầu tư phát triển kĩ năng và trí tuệ cho con cái luôn được phụ huynh quan tâm. Họ sẵn sàng lựa chọn những món đồ chơi thông minh con trẻ yêu thích. Đây là thuận lợi lớn cho những ai kinh doanh mặt hàng này.

Nghiên cứu thị trường đồ chơi

Khi thị trường có tiềm năng, các shop sẽ đổ xô vào kinh doanh đồ chơi trẻ em. Điều này sẽ tạo nên một cuộc cạnh tranh về mẫu mã, giá thành, và chất lượng sản phẩm. Vì vậy, bạn nên khảo sát các yếu tố sau để có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi bỏ vốn đầu tư:

Thứ nhất, mọi người cần bỏ thời gian xem xét các shop bán đồ chơi xung quanh. Thống kê shop hoạt động tốt, thời gian mở cửa các shop cũng như mặt hàng nào được bán phổ biến nhất.

Thứ hai, hãy tìm hiểu về số trẻ xung quanh địa điểm shop của bạn nằm trong những độ tuổi nào? Bố mẹ trẻ thích loại hàng gì và có khả năng mua sắm trong khoảng nào?

Tất cả các khảo sát trên các bạn nên làm một cách tâm huyết nhất, dành thời gian nhiều cho nó và khi đã khảo sát xong nó sẽ giúp ích cho chúng ta trong việc định hướng mục tiêu kinh doanh đồ chơi thông minh.

Bán đồ chơi thông minh trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Khởi điểm cho việc kinh doanh đồ chơi trí tuệ cho trẻ khoảng 25 triệu, tối đa tuỳ thuộc vào túi tiền của bạn nhé. Vốn ban đầu chi cho những khoản như: tiền thuê mặt bằng, tiền nhập hàng, trả lương cho nhân viên, trả điện nước, thiết kế website bán hàng. Xịn hơn nữa, bạn có thể đầu tư thêm phần mềm quản lí bán hàng. Bạn có thể dùng thử miễn phí 15 ngày phần mềm quản lý bán hàng EZWeb và trải nghiệm cách quản lí nhân viên cho cửa hàng đồ chơi của mình.

 bán, bán đồ chơi, website bán hàng 
Vốn đầu tư cho việc bán đồ chơi cũng không hề nhỏ nhưng nếu bạn nghiên cứu kĩ lưỡng
thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn trong quá trình kinh doanh (Nguồn: Komando)

Thiết kế cửa hàng kinh doanh đồ chơi thông minh

Một trong những đặc điểm quan trọng của những người kinh doanh cửa hàng đồ chơi thông minh là tạo được màu sắc riêng cho cửa hàng của mình. Bạn lưu ý bày trí các sản phẩm hấp dẫn, dễ nhìn, ở trong tầm với của trẻ nhé. Đừng quên, có một không gian nhỏ xinh, bán thêm đồ uống cho bố mẹ và đồ ăn nhẹ cho bé. Khoảng không gian này chắc chắn sẽ là điểm kết nối của bạn với khách hàng.

Nguồn hàng đồ chơi thông minh

Đặc điểm của các phụ huynh khi mua đồ cho con trẻ là luôn chọn những sản phẩm có tên tuổi và xuất xứ rõ ràng, chất lượng tốt. Do đó, shop cần thuyết phục khách hàng bằng uy tín của mình. Hãy lựa chọn các công ty Việt Nam như: Xưởng đồ chơi thông minh, Antona… thay vì hàng giá rẻ Trung Quốc.

 bán, bán đồ chơi, website bán hàng 
Hãy chọn các loại mặt hàng có nguồn gốc và chất lượng rõ ràng đừng nên chọn các loại đồ
chơi kém chất lượng có thể làm ảnh hưởng đến uy tín của bạn (Nguồn: wtop)

Bạn nên so sánh với thông tin đã khảo sát rồi mới lựa chọn nhóm hàng hoá thích hợp: đồ chơi gỗ thông minh, đồ chơi trí tuệ cho bé 1 tuổi, đồ chơi giáo dục Nhật Bản, đồ chơi lắp ghép… tuỳ thuộc vào địa điểm bán hàng và mục tiêu khách hàng của bạn.

Quản lí và đào tạo nhân viên

Cửa hàng kinh doanh đồ chơi trí tuệ của bạn sẽ giữ được khách hàng nếu nhân viên biết lựa chọn đồ chơi phù hợp với lứa tuổi của trẻ, giao tiếp lịch sự, thân thiện với khách hàng. Và đừng quên rằng, quản lí con người luôn là khó nhất. Nên hãy thường xuyên lui tới cửa hàng vào những thời điểm không xác định, kiểm tra một mã hàng hoá bất kì vào đầu ngày và cuối ngày để chốt xem số lượng bán có khớp không. Bạn cũng nên yêu cầu nhân viên giữ lại hoá đơn khi khách đổi trả hàng hoá để đối chiếu khi cần.

Bạn cũng có thể xem thêm các bài viết khác tại trang EZWeb để có thể có thêm các ý tưởng cho các mặt hàng của mình như 2 kênh bán hàng giúp bạn kinh doanh online hiệu quả và Mùa mưa bán hàng gì dễ sinh lời?

Tags:  bán, bán đồ chơi, website bán hàng

Shin