Tăng doanh thu cho website bán hàng nhờ video marketing - Phần 1

bởi EZWeb - 13 Th6 2018
Tăng doanh thu cho website bán hàng nhờ video marketing - Phần 1

 Video đang trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Tận dụng điều này, video marketing đang là xu hướng tiếp thị bùng phát mạnh mẽ và hiệu quả, góp phần lớn trong việc tăng doanh thu cho website bán hàng

Vậy video marketing là gì? Video marketing có hiệu quả như thế nào? Khi nào thì xu hướng này kết thúc? Tất cả câu hỏi sẽ được trả lời trong bài viết sau đây.

Video và video marketing là xu hướng

Nhắc đến video, chúng ta sẽ nghĩ ngay tới YouTube. YouTube là mạng xã hội video lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ người dùng và hơn 1 tỷ giờ xem video mỗi ngày. Mỗi 60 giây, có tới tận 72 giờ video được đăng tải lên YouTube. Những con số này cho chúng ta thấy được nhu cầu xem video của thế giới là lớn đến nhường nào.

Ngoài YouTube, các mạng xã hội khác cũng đang là một chiếc ti-vi thay thế, thu hút hàng triệu lượt xem mỗi ngày. Trong số đó, phải kể đến Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Theo thống kê, có tới 500 triệu người xem video trên Facebook mỗi ngày, khiến số lượt video trên nền tảng này cán mốc 8 tỷ vào cuối năm 2015, và vẫn đang tăng trưởng mạnh. Hơn phân nửa lượng người xem video là thông qua các thiết bị di động

Website, website bán hàng, video marketing cho website

YouTube và Facebook là nơi người dùng xem nhiều video ( Nguồn : quantrimang )

Vì tần suất xem video cao như vậy, đây chính là thời vàng son cho video marketing. Video marketing là hình thức quảng bá thương hiệu thông qua video. Nó đang trở thành công cụ chiến lược để các doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng và phổ biến tên tuổi của mình.

Video marketing trở thành xu hướng không phải chỉ vì có nhiều người xem video. Các thống kê, phân tích dữ liệu đã lý giải điều kiện giúp video marketing thành công rực rỡ.

Phần lớn người dùng YouTube đều ở độ tuổi từ 18-34, còn Facebook là 18-29. Các cá nhân ở độ tuổi này thường hội tụ đủ yếu tố để trở thành một khách hàng lý tưởng: tiền, nhu cầu, sở thích mua sắm và yêu xu hướng. Họ là những người chịu chi nhất, là những đối tượng vô cùng tiềm năng cho các nhà tiếp thị.

Trên Facebook, có 2.1 tỷ người dùng đang hoạt động mỗi tháng, cùng với đó là 400 người đăng ký mới mỗi phút. Đây là một nền tảng khách hàng tiềm năng cực lớn. Nhờ vào công cụ tiếp cận của Facebook, video của các thương hiệu đã tăng hơn 258% vào giữa năm 2017.

Trên cả hai nền tảng Facebook và YouTube, 45% người dùng xem nhiều hơn một giờ video mỗi tuần. Ngoài ra, hơn phân nửa lượng người xem video là thông qua các thiết bị di động, và 92% trong số đó sẽ chia sẻ video với bạn bè và người thân.

Tất cả những số liệu trên đều chỉ ra một điều: video đang là xu hướng tất yếu và video marketing là cốt lõi cho thành công của một nhà tiếp thị, một thương hiệu, hay một website bán hàng bất kỳ.

Website, website bán hàng, video marketing cho website

Video marketing là cốt lõi cho thành công ( Nguồn : ipos )

Những con số đã nói lên tầm quan trọng của video marketing, nhưng tại sao nó lại có thể giúp tăng doanh thu cho website bán hàng? Bởi video có những tác dụng đặc biệt, hơn hẳn các loại nội dung khác trong marketing.

Khách hàng không thể rời mắt khỏi video

Đây là công dụng dễ nhận thấy nhất của video. Một đoạn video bất kỳ có thể chứa hình ảnh, chuyển động, âm thanh lẫn các hiệu ứng bắt mắt. Chúng có giá trị thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng một cách mạnh mẽ.

Hầu hết ai cũng sẽ thích xem một đoạn video có chuyển động hơn là lướt qua các hình ảnh tĩnh nhàm chán, đọc các dòng thông tin nhạt nhẽo về sản phẩm.

 Website, website bán hàng, video marketing cho website

Khách hàng khó rời mắt khỏi video ( Nguồn : forbes )

Hơn nữa, đặc thù của video giúp đa dạng hóa cách kể chuyện của bạn, dễ dàng thu hút người xem. Bạn có thể trình chiếu một video chứa những hình ảnh và chuyển động, hoặc quay/tạo hẳn một bộ phim để truyền tải nội dung. Bạn có thể vận dụng âm nhạc, nhịp điệu để khiến video thú vị hơn, hấp dẫn hơn.

Tóm lại, video ảnh hưởng đến con người về cả tâm lý lẫn sinh học. Video tác động đến não bộ con người, khiến khó ai cưỡng lại sức hấp dẫn của nó. Nhiều khách hàng sẽ nán lại trang web của bạn để xem video nếu nó thực sự thu hút. Điều này cũng đồng nghĩa cơ hội bán được hàng của bạn cũng tăng theo,

Video marketing tăng uy tín của cửa hàng

Để trở thành duy trì lợi nhuận và thành công, ai cũng hiểu rằng cần phải đạt được một thứ: niềm tin của khách hàng. Nhưng thời đại thương mại điện tử, mọi giao dịch đều từ xa và trực tuyến, không được chạm vào vật thật khiến niềm tin của khách hàng mong manh hơn bao giờ hết.

Video marketing cho website là công cụ hoàn hảo nhất để khôi phục niềm tin của khách hàng mua sắm qua mạng.

Video cung cấp cái nhìn toàn diện và chân thật nhất về sản phẩm. Bạn có thể cho khách hàng coi mọi ngóc ngách, mọi "đường may kẻ chỉ" của sản phẩm. Bạn có thể quay lại tác động thực sự vào sản phẩm, cảnh bạn hoặc người mẫu dùng thử sản phẩm để khiến khách hàng tin tưởng hơn.

Tất nhiên khách hàng vẫn không thể sờ vào "hiện vật", nhưng nếu được nhìn ở một mức độ rõ ràng nhất định thì cũng có thể phần nào xác định được chất lượng của sản phẩm.

Dù mua hàng trực tiếp hay online đều có những rủi ro nhất định, video cũng không thể bảo đảm 100% cho khách hàng. Tuy nhiên, nó vẫn làm giảm tỉ lệ mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng đi rất nhiều.

Ngoài ra, đối với các mặt hàng thời trang, video còn giúp người dùng phỏng đoán được hiệu quả khi bản thân sử dụng sản phẩm. Tránh được việc mua sản phẩm không vừa vặn giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn, họ sẽ tin tưởng mua hàng của bạn nhiều hơn.

Việc sử dụng video là một cách đặc biệt giúp tăng lượt tương tác của khách hàng với trang web nhiều hơn. Hãy xem thêm các cách nhằm để tăng lượt tương tác khác cũng thú vị không kém với Kế hoạch để tối ưu bán hàng trên mạng xã hội và Mẹo viết lời giới thiệu thu hút khi bán hàng online

Tags: Website, website bán hàng, video marketing cho website

T.C